Aesop – Vẻ đẹp của gỗ tuyết tùng trong thiết kế shop mỹ phẩm

Đánh giá post

Địa điểm: Ofukacho, Phường Kita, Osaka, Nhật Bản

Thiết kế: Torafu Architects

Diện tích: 48 m2

Hoàn thành: 2014

Nhiếp ảnh: Takumi Ota

Ý tưởng thiết kế shop mỹ phẩm của kiến trúc sư:

Thiết kế shop mỹ phẩm Aesop với vật liệu gỗ tuyết tùng làm chủ đạo
Thiết kế shop mỹ phẩm Aesop với vật liệu gỗ tuyết tùng làm chủ đạo

Đây là dự án thiết kế nội thất cho một shop mỹ phẩm của Aesop, nhãn hiệu về chăm sóc da của Úc, nằm ở trung tâm thương mại Grand Front Osaka. Với chiều cao trần 3m9 và mặt bằng hình vuông có cạnh dài 7m, địa điểm của dự án thiết kế shop mỹ phẩm này cung cấp một không gian đơn giản với toàn bộ mặt tiền bằng vách kính hướng ra phố đi bộ.

thiet-ke-shop-my-pham-aesop-02

Sự kết hợp của trần và tường sơn màu hồng nhạt với gỗ tuyết tùng xanh Nhật Bản đặt ở trung tâm không gian, mang đến hiệu ứng ấm dần lên trong nội thất của shop mỹ phẩm tương phản với vật liệu lạnh như sàn bê tông và kính, đồng thời là điểm nhấn thu hút khách hàng từ phố đi bộ.

thiet-ke-shop-my-pham-aesop-03

Ngoài ra, đối với đồ nội thất gồm có quầy tư vấn và quầy trưng bày đều được làm bằng thanh gỗ tuyết tùng vuông có chiều dài khác nhau, vách gỗ tuyết tùng giúp phân vùng giữa kho với không gian trưng bày của shop. Trong khi nét thô của gỗ tuyết tùng tạo nên sự tương phản với tông màu đơn giản của môi trường xung quanh, bề mặt trên cùng của những thanh gỗ vuông được đặt 2 chậu rửa một cách khéo léo, lồng ghép nhịp điệu nhẹ nhàng vào bên trong shop mỹ phẩm. Hơn thế, kệ trưng bày mỹ phẩm được làm bằng thép sơn đen có tác dụng vừa là khung đỡ vừa lấp khoảng trống giữa cột với đồ đạc.

thiet-ke-shop-my-pham-aesop-05

thiet-ke-shop-my-pham-aesop-06

Không gian thân mật dành cho khách hàng:

thiet-ke-shop-my-pham-aesop-07

Kệ trưng bày giúp cho sản phẩm của Aesop nổi bật và ấn tượng hơn, trong khi tại cùng một thời điểm tiến hành thiết kế, cần có sựu tinh tế cần thiết để cân bằng với nét thô của vật dụng bằng gỗ. Cuối cùng, đèn treo trần phong cách vintage trên quầy tư vấn và ghế ngồi trước quầy giúp truyền tải một cảm giác thân mật và tận tâm đối với khách hàng.

thiet-ke-shop-my-pham-aesop-08

thiet-ke-shop-my-pham-aesop-09

Cũng giống như một không gian tiếp khách ấm cúng và hấp dẫn, kiến trúc sư đã tìm cách để tạo ra một shop mỹ phẩm phục vụ đồng thời như một phương tiện để quảng bá thương hiệu và giới thiệu cho sản phẩm của Aesop.

thiet-ke-shop-my-pham-aesop-10

Xem thêm bài viết: 5 cách sử dụng màu sắc thu hút khách hàng khi thiết kế shop

Để lại bình luận: