Shop thời trang 03 – Hiệu ứng hình ảnh thiết kế đương đại

5/5 - (2 votes)

Địa điểm: Herengracht, Amsterdam, Hà Lan

Thiết kế: I29 interior architects

Photo: Ewout Huibers 

Ý tưởng thiết kế shop thời trang của kiến trúc sư:

Chữ NEW theo phong cách tranh 3d
Chữ NEW theo phong cách tranh 3d

Với việc thành công trong kinh doanh các cửa hàng được sửa đơn giản, Frame Magazine đã quyết định thực hiện tiếp dự án này tại một địa điểm mới. Các nhà thiết kế nội thất I29 đã được giao trách nhiệm thiết kế thêm một lần nữa để tạo nên một không gian shop thời trang cho Frame Magazine. Nằm trong tòa nhà cổ kính Felix Meritis, khu tưởng niệm hiện hữu Zuilenzaal đã được biến đổi thành một thế giới của sự tương phản và khuếch đại tính độc đáo của dự án. Sẽ không có nơi nào có nhiều sự tương phản như shop quần áo tại Herengracht 178, một không gian trắng thanh thoát.

Thiết kế shop thời trang dựa trên bố cục đối xứng
Thiết kế shop thời trang dựa trên bố cục đối xứng

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-03-03

Một lần nữa, kiến trúc sư đã đưa ra một trải nghiệm không gian 3 chiều tham khảo từ các tạp chí thiết kế – một vũ trụ của sự sáng tạo và đột phá đáng ngạc nhiên và đầy cảm hứng. Thể hiện được các bối cảnh hoàn toàn khác nhau, Công ty I29 đã đưa ra ý tưởng thiết kế cấp tiến: 2 cửa hàng thời trang trong một địa điểm, 2 trải nghiệm đối nghịch nằm chung một không gian.

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-03-04

Thiết kế shop thời trang theo tông màu tương phản và sự đối xứng:

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-03-05

Một không gian trắng với các hình chữ nhật đối lập với một không gian đen có các hình xiên. Một trải nghiệm trắng mang ý nghĩa tưởng niệm và một trải nghiệm đen ở khu cửa hàng trưng bày quần áo và phụ kiện thời trang. Công ty thiết kế nội thất I29 đã tạo nên một shop quần áo trên một giao lộ của nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc và thời trang. Thiết kế nội thất shop thời trang được dựa trên tính chất dễ dàng thay đổi của kiểu cửa hàng đa dạng này. “Tính linh hoạt và có thể nhanh chóng thay đổi hoàn toàn hình dạng cửa hàng là trọng tâm chính của chúng tôi”.

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-03-06

Nhìn từ phía ngoài vào, sự lắp đặt của các bảng trắng khung đen hoàn toàn nổi bật giữa không gian trắng. Được treo trên tường, trần nhà và gắn trên sàn, các tấm bảng này được dùng như một phông nền màu trắng. Nội dung trên các tấm bảng này này có thể dể dàng thay đổi theo thời gian. Các nội dung cá nhân về một chủ đề nào đó có thể dễ dàng thực hiện. Việc dùng chữ và hình nghệ thuật gợi liên tưởng đến bìa các tạp chí Frame Magazine.

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-03-07

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-03-08

Khi nhìn từ trong ra ngoài cửa chính, cửa hàng đem lại 1 trải nghiệm khác hẳn, các bảng hình tam giác nền đen tuyền làm nổi rõ các sản phẩm nằm sau các bảng hiệu phía trước. Sự tương phản của 2 màu trong cùng 1 không gian khiến người ta phải ngạc nhiên. Để nhân rộng và áp dụng sự tương phản này, các lựa chọn luôn dựa trên sự tương phản: đen đối trắng, vuông đối tam giác và trống đối đầy.

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-03-09

 Những tác phẩm nghệ thuật đương đại trưng bày trong cửa hàng:

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-03-10

Tại bữa tiệc khai trương, nghệ nhân đương đại Niek Pulles đã trưng bày các tác phẩm nghệ thuật mang chủ đề mặt nạ của các bộ lạc tương lai. Các tác phẩm về chân dung kỳ lạ này cũng được thể hiện ở mặt trước tấm bảng. Cũng như chữ “New” treo phong cách nghệ thuật tranh 3d được thể hiện qua nhiều mặt bảng với không gian đa chiều. Cả hai cách thể hiện đều cho thấy rõ sự tác động và khả năng của việc kết hợp cả hình 2d và 3d trong cùng 1 cửa hàng. Thiết kế cửa hàng thời trang mới lại lần nữa khiến khách hàng trải nghiệm cảm giác thú vị.

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-03-11

Chỉ cách vài bước bên trên lối vào tầng trệt của cửa hàng dạng nhà ống này, một hình họa về 2 trạng thái trải rộng về chiều cao và chiều dài của bức tường bên trong cho thấy một sự sắp xếp trên không gian 3 chiều. Một hiệu ứng từ các chiếc kệ tam giác trưng bày các tạp chí và làm các giá treo các đồ thời trang. Các mặt đèn chiếu sáng treo trên trần nhà được che bởi các tấm bàng phía trên.

thiet-ke-noi-that-shop-thoi-trang-03-12

“Nội thất bên trong thể hiện ý tưởng thiết kế hoàn toàn mới lạ với không gian rất khác biệt (so với các cửa hàng đầu tiên). Về mặt ý tưởng thiết kế, tôi nghĩ đây là một shop thời trang mang hiệu ứng hình ảnh rất mạnh” Giám đốc Frame Magazine, Robert Thiemann cho biết.

Mặt bằng shop thời trang 03 Frame Magazine
Mặt bằng shop thời trang 03 Frame Magazine

Để lại bình luận: