5 cách sử dụng màu sắc thu hút khách hàng khi thiết kế shop

Đánh giá post

Bạn có tin rằng người tiêu dùng thường hay chọn sản phẩm dựa trên màu sắc. Trên thực tế, nó chiếm tới 85% lý do mua hàng. Ảnh hưởng của màu sắc đối với hành vi người tiêu dùng không chỉ giới hạn ở sản phẩm, những màu sắc ở xung quanh khách hàng trong khi mua sắm cũng có thể ảnh hưởng đến quyết định mua hàng, màu sắc của một không gian có thể tạo ra nhiều cảm xúc khác nhau, thiết kế nội thất shop cần phải tận dụng điều này để lôi kéo khách hàng. Sau đây, NTA Architects xin được giới thiệu đến bạn đọc 5 cách sử dụng màu sắc có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm mua sắm và giúp thu hút khách hàng:

1. Kể một câu chuyện với màu sắc:

5 cách sử dụng màu sắc thu hút khách hàng khi thiết kế shop 1

Thay vì chỉ chọn màu mà bạn thích, sẽ hiệu quả hơn nếu bạn bắt đầu với một chủ đề và chọn màu sắc đặc trưng cho phong cách đó. Ví dụ, bạn có thể thể hiện chủ đề về một bãi biển với màu sắc gợi nhớ về cát, nước và ánh mặt trời. Điều đó sẽ đưa khách hàng đến một môi trường liên quan đến việc thư giãn và hưởng thụ, làm cho khách hàng đi xung quanh cửa hàng của bạn lâu hơn. Màu xanh dương có liên quan tới nước, màu xanh lá cây liên quan tới thảm cỏ, màu đỏ là lửa.

2. Thiết kế shop ấm cúng và dễ chịu:

Thiết kế shop tông màu ấm mang lại cho khách hàng cảm giác dễ chịu
Thiết kế shop tông màu ấm mang lại cho khách hàng cảm giác dễ chịu

Màu sắc ấm cúng như màu cam và nâu là phù hợp cho lời mời chào và giúp làm yên lòng người mua, trong khi những màu lạnh như màu xanh lá cây và màu xanh dương có tác dụng làm dịu đi. Màu cam mang lại cảm giác hạnh phúc, những khách hàng hạnh phúc sẽ có nhiều khả năng nán lại trong shop của bạn lâu hơn. Dưới ánh đèn vào buổi tối, thiết kế nội thất shop sẽ cho chúng ta bầu không khí ấm áp dễ chịu, giống như một hộp đồ trang sức giúp mời gọi khách hàng.

3. Thiết kế shop gây sự chú ý của người mua:

5 cách sử dụng màu sắc thu hút khách hàng khi thiết kế shop 2

Màu sắc tươi sáng gây sự chú ý như màu vàng và đỏ, một mặt tiền trưng bày sản phẩm theo tông vàng sẽ khiến khách hàng dừng chân nán lại khi đang đi trên đường. Đó là do màu vàng là màu nhận biết đầu tiên của võng mạc. Còn đối với màu đỏ, hiển nhiên là màu gắn liền với “sự dừng lại”, cho dù đó là tín hiệu gia thông, xe cấp cứu hoặc ngay cả trong thiết kế thi công shop.

Tuy nhiên, nên sử dụng những màu đậm một cách tiết kiệm, quá nhiều màu đỏ sẽ gây lo lắng cho người mua. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dưới 20% màu sắc tổng thể của thiết kế shop.

4. Màu sắc quảng bá thương hiệu:

5 cách sử dụng màu sắc thu hút khách hàng khi thiết kế shop 3

Màu sắc có thể làm tăng dấu hiệu nhận biết tới 80%, theo một nghiên cứu vào năm 2007 của những nhà khoa học thuộc khoa tâm lý và quản trị học của đại học Loyala, Maryland. Hãy tìm cách để đưa màu sắc logo vào trong thiết kế shop, để khách hàng luôn được giao tiếp với màu sắc của công ty bạn.

5. Làm nổi bật chứ không phải lấn át sản phẩm:

5 cách sử dụng màu sắc thu hút khách hàng khi thiết kế shop 4

Hãy cẩn thận để không “dìm” những gì bạn đang bán khi “ngâm” nó trong một không gian quá nhiều màu sắc. Trong thiết kế shop đẹp, các hàng hóa phải được nổi bật lên chứ không phải môi trường xung quanh.

Ví dụ, trong thiết kế shop đồ lót, màu sắc đậm có thể hoạt động cùng với sự nhẹ nhàng của sản phẩm. Tương tự như vậy, khi bạn đang bán đồ điện tử, quá nhiều màu sắc tươi sáng và sặc sỡ sẽ làm giảm nét đẹp của sản phẩm.

Có thể bạn quan tâm: 7 kỹ thuật thu hút khách hàng trong thiết kế nội thất cửa hàng

Lời kết:

NTA Architects thường hay áp dụng tông màu tươi sáng và vui vẻ vào trong thiết kế thi công shop, điều đó mang lại sức sống mới thay vì sử dụng nhóm màu bùng nổ kích thích khách hàng. Với nhiều kinh nghiệm thiết kế shop tại TP HCM, chúng tôi tự tin mang lại sức hút lôi cuốn một cách nhẹ nhàng cho các shop, giúp các nhà bán lẻ tăng doanh thu bán hàng và mở rộng kinh doanh. Còn bạn, bạn mong muốn tông màu nào cho thiết kế shop của mình? Hãy liên hệ với NTA Architects qua email: trung.arc131@gmail.com hoặc gọi vào số hotline 0908802348 (Mr.Trung) để được tư vấn chi tiết.

Để lại bình luận: