Novo Ambiente – Thiết kế showroom đồ nội thất tối giản

Đánh giá post

Địa điểm: Rio de Janerio, Brazil

Thiết kế: Ivan Rezende Architecture

Hoàn thành: 2008

Nhiếp ảnh: MCA Estudio

Không gian trưng bày đồ nội thất cao cấp:

Khu tiếp tân bằng gỗ
Khu tiếp tân bằng gỗ

Tọa lạc tại thành phố Rio de Janeiro, nằm bên trong một trung tâm mua sắm chuyên về thị trường trang trí nội thất nhà ở, showroom chiếm diện tích 970 mbao bao gổm không gian trưng bày lớn và các tiện ích khác như phòng họp, cửa hàng, nhà vệ sinh và phòng nhân viên. Showroom chuyên kinh doanh những đồ nội thất chất lượng cao từ nhiều nhà sản xuất lớn, nó cũng có các góc riêng dành cho các thương hiệu nổi tiếng như Kartell và Herman Miller. 

Thiết kế showroom không gian mở theo phong cách tối giản:

Những cây cột và trần nhà lộ dầm giúp tô điểm cho thiết kế của showroom
Những cây cột và trần nhà lộ dầm giúp tô điểm cho thiết kế của showroom

Dự án này được xem như một không gian showroom được thiết kế rộng lớn mà trong đó, kiến trúc của showroom tạo cho người xem thấy được cách thức mà công trình được hoàn thành. Vì showroom có qui mô rộng lớn, cho nên phải xác định rõ mức độ đầu tư và chất lượng một cách hợp lý, kế hoạch thiết kế nội thất showroom là để lộ những thanh dầm, cột, thiết bị và đường ống cũng được đi nổi hết ra ngoài. Tất cả tạo nên một phong cách mở, có thể nhận thấy phương pháp thi công đơn giản nhưng vẫn tạo nên ngôn ngữ kiến trúc hiện đại.

Những khu vực khác nhau chuyển đổi nhẹ nhàng và tự nhiên
Những khu vực khác nhau chuyển đổi nhẹ nhàng và tự nhiên

Sự lựa chọn phương pháp thi công với tất cả các chi tiết được để lộ ra, không phải vì tiết kiệm chi phí mà vì lý do thẩm mỹ, điều đó tạo nên bản sắc riêng cho showroom đồ nội thất và khẳng định được thương hiệu của showroom.

Sự thu hút từ mặt tiền được thiết kế đơn giản:

Khách hàng có thể nhìn thấy các sản phẩm trong cửa hàng qua mảng kính lớn
Khách hàng có thể nhìn thấy các sản phẩm trong cửa hàng qua mảng kính lớn

Sự quan trọng lớn nhất gắn liền với mặt tiền như một cách tạo ra sự khác biệt, giúp cho thiết kế showroom đồ nội thất nổi bật nhất trong trung tâm mua sắm, đó chính là sự đặc biệt của khối hộp lồi ra ở mặt tiền showroom. Tất cả tạo nên một không gian mở cho khu vực trưng bày bên trong nội thất showroom và hình thành những mối liên kết với những khu trưng bày ngoài trời độc lập, được thiết kế dành riêng cho các sản phẩm ngoại thất. Sự sáng tạo của không gian này thuận lợi cho tính liên tục và chuyển đổi từ ngoại thất vào trong nội thất mà không cần thay đổi hoặc loại bỏ các đặc tính riêng của dự án.

Không gian thông thoáng tạo cho khách hàng trãi nghiệm mua sắm thoải mái hơn
Không gian thông thoáng tạo cho khách hàng trãi nghiệm mua sắm thoải mái hơn

Sự sáng tạo của khối hộp trưng bày bao phủ hầu như hoàn toàn mặt tiền của showroom giúp làm tăng thêm giá trị của đồ nội thất, tạo nên một điểm đặc biệt trong thi công và hướng sự tập trung vào các thương hiệu sản phẩm được trưng bày bắt mắt ở khu vực trung tâm của tòa nhà. Mối liên kết mật thiết giữa bên ngoài và bên trong giúp mang đến nhiều view nhìn đẹp, thu hút sự chú ý vào trong khu trưng bày rộng lớn, nơi mà sản phẩm luôn luôn nổi bật nhất đối với khách hàng dù ở bên trong hay bên ngoài showroom. Đặc điểm của ô kính lớn mặt tiền bao gồm những tấm kính cường lực có chiều dài bằng một bước cột, kết hợp cùng lối vào hiện đại chào đón khách hàng bước vào một không gian showroom mang phong cách riêng biệt.

Lối vào hiện đại giúp cho thiết kế showroom đồ nội thất thêm nổi bật
Lối vào hiện đại giúp cho thiết kế showroom đồ nội thất thêm nổi bật
Mặt bằng của showroom trưng bày đồ nội thât
Mặt bằng của showroom trưng bày đồ nội thất

Để lại bình luận: