Thiết kế showroom thiết bị vệ sinh Davis + Warshon

Đánh giá post

Địa điểm: New York, Mỹ

Thiết kế: Ronnette Riley

Showroom thiết bị vệ sinh hàng đầu của công ty Davis + Warshon:

Tổng quan showroom trưng bày thiết bị vệ sinh
Tổng quan về thiết kế showroom trưng bày thiết bị vệ sinh

Davis + Warshow là nhà phân phối thiết bị vệ sinh lớn và lâu đời nhất tại New York. Kiến trúc sư Ronnette Riley Architect (RRA) được giao nhiệm vụ thiết kế showroom không gian tổ chức sự kiện và cửa hàng rộng 670 m² trở thành showroom thiết bị phòng vệ sinh quan trọng hàng đầu của họ. Họ đang tìm kiếm sự trải nghiệm tập trung về kinh doanh bán hàng, không chỉ được công nhận về thương hiệu theo tiêu chuẩn công nghiệp mà còn về những thiết bị chất lượng của họ. RRA cố gắng làm cho các thiết bị trong thiết kế showroom có thể tùy chỉnh và hoán đổi cho nhau để đáp ứng nhu cầu thay mới khi mẫu thiết bị đã cũ và cho phép sự linh hoạt cần thiết đáp ứng nhiều nhóm kích thước khác nhau cho các sự kiện khác nhau.

Thiết kế showroom đẹp là nhiệm vụ quan trọng khi bắt đầu một dự án kinh doanh, một không gian trưng bày ấn tượng sẽ lôi kéo được khách hàng, hãy tham khảo bài viết: 5 yếu tố thiết kế showroom quan trọng quyết định thành công

Hình ảnh mềm mại mại tựa như dòng nước là điểm nhấn trong thiết kế showroom:

Bức tường cao su được chấm những đốm màu mật ong Chroma Resin, tạo cho không gian tràn đầy năng lượng
Bức tường cao su được chấm những đốm màu mật ong Chroma Resin, làm cho không gian tràn đầy năng lượng

Davis+Warshow chọn phương án thiết kế showroom trưng bày các thiết vị vệ sinh mà không cần sử dụng hệ thống nước chảy trang trí, thế nhưng sự hiện diên không thể thiếu của nước chảy trong thiết kế showroom là yêu cầu thiết yếu. RRA đã nắm bắt các yêu cầu chi tiết về sự chuyển động và dòng chảy được thể hiện ở vật liệu để tạo ra sự mềm mại của nước trong thiết kế showroom.

Khách hàng khi vừa bước vào showroom sẽ tràn ngập trong không gian rực rỡ màu cam được làm từ vật liệu đệm cao su. Bề mặt cao su mềm mại như một tờ giấy rất độc đáo, bề mặt này chảy liên tục từ sàn lên cao và qua quầy tiếp tân. Khi khách hàng tiếp cận nhân viên ở quầy tiếp tân, họ sẽ đứng trên tấm sàn cao su được thiết kế độc đáo này, dòng chảy bắt đầu từ một chiếc ghế dài được uốn cong như lột ra khỏi mặt sàn tới kệ để tạp chí và một bức tường mềm mại được tô điểm bằng những khối nhựa màu mật ong có đèn bên trong tạo điểm nhấn cho thiết kế showroom thiết bị vệ sinh.

Trưng bày thiết bị phòng tắm
Trưng bày thiết bị phòng tắm

Màu sắc và vật liệu được lựa chọn cẩn thận để mang tới sự phấn khích và sống động đặc trưng của khu phố Soho, một địa điểm với nhiều trải nghiệm thú vị, bạn có thể tìm hiểu website giới thiệu về khu phố Soho để có thể tìm hiểu thêm về địa điểm sôi động này. 

Đơn vị của từng thiết bị trong thiết kế showroom:

Mặt bằng thiết kế showroom thiết bị vệ sinh Davis + Warshow
Mặt bằng thiết kế showroom thiết bị vệ sinh Davis + Warshow

Những thiết bị trưng bày được sắp xếp trong 36 “chiếc vỏ” có thể di chuyển, được thiết kế theo tỉ lệ 1:2 tạo điều kiện cho tính linh hoạt tối đa khi sắp xếp lại cho các sự kiện hoặc khi bố trí lại thiết kế showroom. Tất cả thiết bị được đặt trên các tấm đá, có thể được lấy ra và thay thế khi có sản phẩm mới. Để phù hợp với sự thay đổi bất cứ khi nào, phương án thiết kế showroom với hệ thống chiếu sáng cho phép nhân viên ở quầy tiếp tân có thể lựa chọn một số chương trình chiếu sáng phù hợp. Đối với sự kiện lớn, những “chiếc vỏ” di động được chuyển vào khu vực văn phòng, được che bới tấm màn trượt lớn, hệ thống ánh sáng sẽ được chuyển đổi để ánh sáng chỉ tập trung vào những “chiếc vỏ” còn lại. 

Nội thất khu vực văn phòng kinh doanh:

Khu vực văn phòng kinh doanh tách biệt với showroom bằng những tấm cao su mờ
Khu vực văn phòng kinh doanh tách biệt với showroom bằng những tấm cao su mờ

Khu văn phòng kinh doanh tách biệt với thiết kế showroom bởi những màn trượt bằng cao su tự nhiên có độ trong suốt vừa phải tạo điều kiện cho nhân viên kinh doanh có thể quan sát khách hàng trong showroom, trong khi khách hàng lại bị che khuất bởi tấm màn đặc biệt này. Khi nhu cầu bán hàng tăng với các hợp đồng ngày càng nhiều trong không gian văn phòng, một thanh ray liên tục được gắn tạo thành trục để sử dụng cho các cánh cửa trượt và tủ đựng hồ sơ.

Xem thêm bài viết: 8 xu hướng trang trí nội thất sẽ thống trị năm 2018 để bạn đón đầu

Để lại bình luận: