Sans-serif

Aa

Serif

Aa

Font size

+ -

Line height

+ -
Light
Dark
Sepia

Fazenda Boa Vista – Sự thư giản đến từ thiết kế spa màu trắng

Địa điểm: Porto Feliz – São Paulo, Brazil

Thiết kế: Isay Weinfeld

Diện tích: 1739 m2

Hoàn thành: 2012

Nhiếp ảnh: Fernando Guerra | FG+SG

Ý tưởng thiết kế spa thư giãn màu trắng của kiến trúc sư:

Fazenda Boa Vista là một khu dân cư phức hợp có cả dự án khách sạn với diện tích 750 hecta tại PortoFeliz, cách trung tâm thành phố São Paulo, Brazil 100 km. Ngoài các công trình spa, nó còn có thêm nhiều biệt thự riêng sang trọng, khách sạn Fasano, câu lạc bộ giành cho các em nhỏ, trường đua ngựa, trung tâm thể thao, vườn bách thú, 2 sân golf 18 lỗ, câu lạc bộ golf, bể bơi và còn lại khoảng 242 hecta là rừng với nhiều ao hồ rải rác.

Thiết kế spa thư giản với màu trắng làm chủ đạo vô cùng tinh tế
Thiết kế spa thư giản với màu trắng làm chủ đạo vô cùng tinh tế

Spa là một công trình thấp tầng được xây dựng sát ranh khu đất và đây cũng là ranh giới với khu rừng lân cận. Bên trong, nó mở ra loạt chuỗi không gian với nhiều kích cỡ, cường độ ánh sáng và vật liệu khác nhau – tất cả mọi thứ đều là màu trắng. Nói cách khác, màu trắng chính là gam màu chủ đạo của dự án, tông màu này truyền cảm hứng: hòa bình, yên tĩnh, thư giãn, tinh khiết. Màu sắc được sử dụng ít trong các dự án thiết kế spa này là tông màu vàng tươi sáng ở cánh cửa chính kim loại, gạch mosaic màu xanh dương được lát tại bể bơi, và tiếp theo đó chính là sự hòa quyện của màu xanh lá cây dịu mát trong vườn và khu rừng bao phủ xung quanh tòa nhà.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế spa đẹp và chuyên nghiệp

Nghệ thuật thiết kế spa đầy tính sắp đặt:

Các bức tường ở mỗi phòng được xây theo chiều dọc từ đầu đến cuối công trình, với nhiều cao độ khác nhau sẽ mang đến ý tưởng cũng như cách bố trí nội thất khác nhau, không chỉ tất cả đều xảy ra bên trong, mà còn được thiết kế patio giúp không gian ngoài trời trông đẹp hơn (patio được hiểu như một hành lang ngoài trời được xây dựng trong sân vườn và được thiết kế với những chi tiết bằng gạch hay bê tông. Thiết kế patio như là một công việc kép vì nó không chỉ giúp không gian ngoài trời nhà bạn trông thật đẹp mà còn thiết thực nữa) hoặc có thể chiêm ngưỡng cảnh vật bên ngoài khu vườn lân cận, điều này khiến mọi người đặt chân đến đó đều hoàn toàn bị chinh phục với ý tưởng thiết kế của công trình spa này.

Trên mặt đất, các phòng massage được bố trí một bên, trong đó phòng tập thể hình (gym) và salon tóc được đặt ở một bên. Các phòng điều trị được đặt ở cao độ thấp mặc vì được xây dựng tại khu vực bán hầm, nhưng cũng cần thiết kế cửa sổ trần để ánh sáng tự nhiên có thể len lỏi vào, hoặc cũng có thể sử dụng cửa sổ kính nghiêng hướng về phía khu rừng.

Theo dự kiến sẽ mở rộng thêm một vài phòng massage trong năm tới. Căn cứ vào bảng thiết bị spa ngay từ đầu, thì việc thêm một vài chi tiết không hề khó khăn, và mong muốn sẽ mở rộng công trình về phía khu rừng.

Xem thêm bài viết: Một ngày thư giãn tại spa sang chảnh siêu đẹp tại Sài Gòn

Bài cùng chuyên mục

Leave a Reply