Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper từ 30000 sợi dây giày

Đánh giá post

Địa điểm: São Paulo, Brazil

Thiết kế: Marko Brajovic

Chủ đầu tư: Camper

Nhiếp ảnh: Oliver Cole

Công trình shop bán giày này là sáng tác của kiến trúc sư người Brazil Marko Brajovic – người có một xưởng thiết kế đặt ở São Paulo – là người đã thiết kế thi công nội thất shop giày Camper trong khuôn khổ của dự án Camper Together, đây là dự án đang được thực hiện bởi nhãn hiệu giày của Tây Ban Nha – Camper, với mục đích chính là mời các kiến trúc sư và các nhà thiết kế sáng tạo những tác phẩm độc đáo và những chi tiết nội thất đặc trưng cho các cửa hàng của họ.

Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper qua ý tưởng của kiến trúc sư:

Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper từ 30000 sợi dây giày 1

Phía sau bức tường trắng và mặt tiền cửa kính đơn giản của shop bán giày trên đường Lonsdale ở Melbourne này là 30.000 sợi dây giày màu đỏ được dán trên trần nhà giả để tạo ra hiệu ứng những dãy đường cong và chỗ trũng biến đổi ngẫu nhiên.

Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper từ 30000 sợi dây giày 2

Theo kiến trúc sư thì thiết kế này được lấy ý tưởng từ những tua rua nhiều màu sắc rực rỡ thường được đính trang trí lên những chiếc xe diễu hành và phục trang trong những lễ hội của Brazil.

Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper từ 30000 sợi dây giày 3

Xưởng của ông cũng được yêu cầu trùng tu lại vài cửa hàng khác của Camper theo ý tưởng này. Tuy nhiên để tạo đặc trưng riêng biệt của từng nơi, họ đã thay đổi hình dáng của trần nhà tùy vào đặc điểm thời tiết địa phương của từng địa điểm cửa hàng.

Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper từ 30000 sợi dây giày 4

Nội thất tinh tế, đơn giản nhưng vẫn trẻ trung, ấn tượng:

Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper từ 30000 sợi dây giày 5

Hình dáng của trần nhà trong cửa hàng này đã được hình thành lại bằng cách cột những dải dây với độ dài khác nhau vào những khuôn lưới được gắn theo cấu trúc cột bê tông của trần nhà sẵn có.

Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper từ 30000 sợi dây giày 6

Mỗi sợi dây được cột ở phía đầu vào khuôn lưới bằng dây cáp, phần dây còn lại được thả để đung đưa tự do. Hòa lẫn giữa thiết kế dây treo này là những chiếc đèn treo với chụp đèn hình chuông màu trắng, ánh sáng từ những chiếc đèn xuyên qua những dải dây tạo ra hiệu ứng đặc biệt cho những vật trưng bày của cửa hàng.

Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper từ 30000 sợi dây giày 7

Ở khu vực phía trong cửa hàng là những quầy phục vụ được sơn đỏ sáng chói, đằng sau đó là những dải dây được treo từ trần thả dài xuống tới sàn, tạo thành một bức màn che phủ cho khu vực để hàng hóa của cửa hàng.

Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper từ 30000 sợi dây giày 8

Những kệ dài màu trắng dùng để trưng bày sản phẩm được đặt theo các cạnh tường của cửa hàng, những chiếc ghế dài có bề mặt phản chiếu và mặt ghế phủ nệm màu xám trắng đặt áp sát với những cột gương ở giữa không gian trưng bày của cửa hàng.

Thiết kế thi công nội thất shop giày Camper từ 30000 sợi dây giày 9

Nguồn: Dezeen

Để lại bình luận: