Văn phòng công ty dầu mỏ Kirkpatrick giữa các khối nhà cổ

Đánh giá post

Địa điểm: Oklahoma, Mỹ

Thiết kế: Elliott + Associates Architects

Diện tích: 873 m²

Photo: Scott Mcdonald – Hedrich Blessing

Văn phòng công ty dầu mỏ Kirkpatrick:

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-01

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-02

Gia đình Kirkpatrick bắt đầu quá trình khai thác dầu vào những năm 1920 khi giếng dầu đầu tiên của họ được khoan thấy. Sau đó họ đã lập nên công ty Kirkpatrick vào năm 1950 và hoạt động tại khu vực Hennessey trong 60 năm qua. Nhiều năm sau đó, vào tháng 11 năm 2007, một vụ hỏa hoạn đã thiêu rụi tòa thị chính I.O.O.F, công trình American Legion và nhà thuốc Dinkler. Đây là toàn bộ những công trình cổ điển được xây dựng từ năm 1910 tại trung tâm Hennessey.

Thiết kế văn phòng công ty dầu mỏ Kirkpatrick
Thiết kế văn phòng công ty dầu mỏ Kirkpatrick

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-04

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-05

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-06

Vào năm 2000, thị trấn Hennessey thiết lập một kế hoạch hướng tới tương lai được hoàn thành tại thời điểm 2010. Động lực nằm sau sáng kiến này là nhằm tạo ra một sự đổi mới cho trung tâm thị trấn cũng như cho cộng đồng dân cư nơi đây. Công ty dầu mỏ Kirkpatrick đã đóng góp cho sáng kiến này bằng một cơ sở hạ tầng được chọn làm tâm điểm của kế hoạch, tô điểm thêm cho trục đường chính.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-07

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-08

Tham khảo thêm chuyên mục: Mẫu thiết kế văn phòng đẹp

Văn phòng được thiết kế bởi kiến trúc sư Elliott cùng công sự:

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-09

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-10

Được tham gia thiết kế văn phòng của công ty dầu mỏ Kirkpatrick ở Hennessey là một trong những cơ hội hiếm hoi chỉ xuất hiện “một lần trong đời”. Đây là một khách hàng có tầm nhìn và can đảm để tạo nên một dự án tuyệt vời. Xây dựng một công trình hiện đại ở trung tâm Hennessey là một trách nhiệm lớn đối với các nhà thiết kế. Họ đã chọn để đối phó với bối cảnh lịch sử và mang lại một nguồn năng lượng mới cho con đường chính. Các nhà thiết kế lấy nguồn cảm hứng từ khoảng lùi cho phép 7.6m có nhiều di tích lịch sử, tỉ lệ liền kề của các không gian cũng như giữ nguyên chiều cao vốn có của nó.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-11

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-12

Ví dụ, khoảng cách giữa các lam che nắng là 60mm nhằm phù hợp với các khối nhà liền kề, để kết hợp công trình lịch sử với các đường nét hiện đại cùa thế kỷ 21 lại với nhau. Dự án được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng và đã trở thành nơi tổ chức lễ hội cho một trường cấp ba vào năm nó được hoàn thành.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-13

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-15

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-14

Công trình văn phòng làm việc mới kết hợp giữa hình dáng và chất liệu hiện đại với sự tinh tế của các tỉ lệ cổ cùng những cấu trúc lịch sử lân cận. Thị trấn của Hennessey có một lịch sử lâu đời và công trình văn phòng này đại diện cho một sự phát triển tươi mới và nét hấp dẫn của con đường chính. Nét nổi bật của văn phòng nơi đây là một tác phẩm điêu khắc của nghệ sĩ nổi tiếng người Anh, Nigel Hall, được đặt tên Rising và cao 2,7 m.

thiet-ke-van-phong-cong-ty-dau-mo-kirkpatrick-16

Xem thêm bài viết: Những văn phòng công ty đẹp nhất thế giới

Để lại bình luận: