Jung von Matt – Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năng động

Đánh giá post

Địa điểm: Stuttgart, Đức

Thiết kế: Bottega + Ehrhardt Achitekten

Diện tích: 2000 m2

Nhiếp ảnh: David Franck Photographie

Thông tin từ kiến trúc sư:

Một trung tâm tuyển dụng kiểu cũ gồm hai tầng đã được chuyển thể thành không gian mới mẻ cho văn phòng đại diện tại Stuttgart của công ty quảng cáo Jung von Matt, có trụ sở chính tại Hamburg.

Jung von Matt - Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năng động 1

Diện tích của trụ sở lên tới 2000 m vuông. Cấu trúc vốn có của tòa nhà trước gồm nhiều văn phòng đơn, giờ đây đã được đổi mới và bổ sung thêm những vách ngăn bằng kính.

Jung von Matt - Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năng động 2

Một trần nhà khá cao ở chính giữa hai tầng lầu đã tạo ra khoảng trống cho những yếu tố về không gian ở khu tru tâm của trụ sở mới này.

Jung von Matt - Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năng động 3

Một dãy những chỗ ngồi (hình bậc thang) kết hợp với cầu thang đã liên kết hai tầng lầu với nhau và trở thành khoảng không gian chính của trụ sở. Vào mỗi sáng thứ hai, tuần làm việc của trụ sở bắt đầu với cuộc họp của 150 nhân viên tại khu vực chỗ ngồi này. 

Jung von Matt - Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năng động 4

Những cuộc họp, những buổi giảng bài, những buổi thuyết trình và những vấn đề đơn giản hay gặp phải trong công việc giữa các thành viên trong các đội, nhóm sẽ diễn ra và được giải quyết tại khu vực trung tâm nối liền với thư viện này.

Không gian thiết kế văn phòng làm việc đầy sáng tạo:

Jung von Matt - Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năng động 5

Phòng họp chính và văn phòng cho CEO và các trợ lý trên tầng hai nằm ngay sát bên khu vực chỗ ngồi bậc thang. Tại tầng thấp hơn, một nhà ăn tự chọn được trang trí bằng một chiếc bàn dài bằng gỗ.

Jung von Matt - Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năng động 6

Những chất liệu mới, gỗ bu-lô (hay còn gọi là gỗ cây cáng lò, thuộc họ bạch dương hoặc cáng lò) và vải nỉ tự nhiên được sử dụng cho nhiều đồ nội thất trong toàn bộ văn phòng và được bố trí sao cho phù hợp với những bức tường phủ sa thạch và dãy cột nằm dọc theo hành lang.

Jung von Matt - Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năng động 7

Bốn phòng thảo luận theo chủ đề, hai khu vực làm việc có chỗ ngồi, hai khu vực phòng làm việc tự do đều được sắp đặt ở khu trung tâm của hành lang và làm tăng thêm không gian cho những hoạt động họp nhóm, nghỉ giải lao.

Jung von Matt - Thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năng động 8

Không gian thiết kế văn phòng làm việc hiện đại năng động nội thất chủ yếu dùng đến vải nỉ trong khi chất liệu dùng nhiều cho ngoại thất lại là gỗ. Từ những yếu tố trên, môi trường làm việc đầy mới mẻ của Jung von Matt có thể được trải nghiệm từ một khía cạnh mới thông qua những chi tiết kiến trúc hết sức độc đáo và đầy bất ngờ.

Để lại bình luận: