Urban Garden – Mảng xanh trong thiết kế quán cafe sân vườn

Đánh giá post

Địa điểm: Athens, Hy Lạp

Thiết kế: AK-A

Diện tích: 190 m2

Nhiếp ảnh: Nikos Alexopoulos

Ý tưởng thiết kế quán cafe sân vườn của kiến trúc sư:

Những mảng xanh được đưa vào trong thiết kế quán cafe sân vườn
Những mảng xanh được đưa vào trong thiết kế quán cafe sân vườn

Nằm ở tầng trệt của trung tâm biểu diễn nghệ thuật đương đại Ileana Tounta, tại số 48 đường Urban Garden. Nơi đây mở ra một quán cafe sân vườn tươi tốt rộng 190 m2, kết hợp cùng nghệ thuật sắp đặt với vật liệu gỗ làm chủ đạo, khung cảnh tạo nên nhiều kiểu chỗ ngồi, ghế ngồi, bàn cao quầy bar, hộp gỗ trồng cây, thậm chí là rau, hoa quả và các loại thảo mộc.

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-urban-garden-02

Dưới bóng mát của cây và những chiếc dù, khách có thể đi dạo qua khu vườn, ngồi tại chiếc bàn phong cách dã ngoại, ghế quầy bar, ghế dài trên khoảng sân được lát gỗ rất tỉ mỉ.

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-urban-garden-03

Ánh sáng và bầu không khí thân mật của khu café sân vườn được lan truyền qua 240 m2 không gian nội thất. Không gian có chiều cao bằng 2 tầng có tác dụng lưu thông gió tốt, luồng không khí vào tận không gian bếp, thiết kế cafe sân vườn có đầy đủ tiện nghi và luôn được thay đổi theo từng mùa một cách tự nhiên, thức ăn được các đầu bếp chuẩn bị có nguồn gốc ngay tại địa phương.

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-urban-garden-04

 Có thể bạn quan tâm: Thiết kế quán cafe phong cách mộc nơi góc phố

Khu vực nội thất trong thiết kế quán cafe sân vườn thân thiện với khách hàng:

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-urban-garden-05

Cây dây leo giả được treo kín trên các bề mặt tường trong khu nội thất café, trên bộ ghế gỗ lớn đối diện với cafe sân vườn tạo nên một không gian kỳ diệu, những chiếc đèn treo mang đến cảm giác ấm áp kết hợp cùng những chiếc ghế ngồi thoải mái bằng gỗ, ghế màu xanh lá và mặt bàn màu vàng.

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-urban-garden-06

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-urban-garden-07

Các không gian nội và ngoại thất kết nối với nhau liên tục, nằm gọn trong bức tường sơn trắng lớn, bức tường nội thất được xây bằng gạch xếp xéo góc tạo hiệu ứng lạ mắt. Khu quầy bar được trang trí nhẹ nhàng kết hợp với chiếc bàn gỗ vuông lớn có cạnh bằng 2m5. Màu sắc được phối đơn giản mang đến cảm giác sạch sẽ, một chút màu xanh lá và màu trắng, cùng với bề mặt tối bằng gỗ kết hợp kim loại sơn nâu đen, bàn ghế được xếp xen kẽ với cây xanh. Tất cả các thiết bị chiếu sáng trong thiết kế quán cafe sân vườn được đặt hàng riêng bởi AK-A.

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-urban-garden-08

thiet-ke-quan-cafe-san-vuon-urban-garden-09

Bản vẽ mặt bằng của quán cafe sân vườn Urban Garden
Bản vẽ mặt bằng của quán cafe sân vườn Urban Garden

Để lại bình luận: