Thi công quán cafe – Hãy bắt đầu trang trí một cách hiệu quả !!!

Đánh giá post

Chất lượng đồ uống không chỉ là thứ duy nhất mà bạn cần phải tập trung vào khi bắt đầu kinh doanh quán cafe. Yếu tố quan trọng không kém đồ uống là bầu không khí trong quán cafe, theo kinh nghiệm của những chủ quán cafe thành công: đó là thứ không dễ dàng để tạo ra.

Bầu không khí đóng vai trò rất quan trọng trong sự thành công trong kinh doanh quán cafe. Điều quan trọng là bạn cần phải dành thời gian để trang trí thi công quán cafe của bạn với cách mà không gian bên trong sẽ mở ra nhiều trải nghiệm thú vị dành cho khách hàng. Sau đây là một số lời khuyên và hướng dẫn khi bạn đang bắt đầu trang trí thi công quán cafe:

Bố trí ánh sáng:

Ánh sáng tạo nên bầu không khí ấm áp khi trang trí thi công quán cafe
Ánh sáng tạo nên bầu không khí ấm áp khi trang trí thi công quán cafe

Đèn có thể mang lại cho bạn một không gian ấm áp, tạo nên sức hút lôi cuốn khách hàng để họ có thể khám phá thêm khi bước vào bên trong. Ở bên ngoài, nếu có trồng cây hay bụi cây ở hai bên lối vào, bạn có thể thắp sáng khu vực sân trước với những chiếc đèn treo nhỏ có ánh sáng trắng.

Còn ở bên trong nội thất, bạn có thể thêm một số ly nến trên mỗi bàn và bố trí đèn quanh cột (nếu có).

Trang trí tường:

Thi công quán cafe - Hãy bắt đầu trang trí một cách hiệu quả !!! 1

Tận dụng bề mặt tường để đem lại cho nhà hàng những view nhìn hấp dẫn. Một trong những kiểu trang trí hiệu quả và rẻ tiền nhất là treo tranh in. Hoặc thực hiện một số hình vẽ đơn giản, những điều tuyệt vời về nghệ thuật vẽ tranh tường là vô số.

Đối với tranh in treo tường, có thể dễ dàng thay đổi tùy theo chủ đề mà bạn lựa chọn. Có thể ảnh được chụp nghệ thuật hoặc hình ảnh có hiệu ứng ngoạn mục. Chủ đề mà bạn có thể in bao gồm: thực phẩm, con người, poster phim, nguyên vật liệu, cảnh quan và rất nhiều thứ khác.

Màu sắc cần tránh khi thi công quán cafe:

Thi công quán cafe - Hãy bắt đầu trang trí một cách hiệu quả !!! 2

Màu sắc có ảnh hưởng đến tâm trạng và cảm xúc của con người. Đó là lý do vì sao việc lựa chọn đúng màu sắc sẽ tạo nên một diện mạo tốt khi thi công quán cafe, đảm bảo rằng bạn đã hướng khách hàng tới một nơi thể hiện đúng tâm trạng và cảm xúc của họ.

Trong khi màu xanh dương luôn là màu phổ biến, nó còn được biết đến như là màu kém ngon miệng nhất. Trong thực tế, màu xanh dương có liên quan tới thực phẩm hư. Vì vậy, không phải là một ý tưởng thông minh khi sử dụng màu xanh dương để sơn tường, sử dụng đồ trang trí và các thức uống có màu xanh dương.

Trang trí thi công quán cafe với cây xanh:

Thi công quán cafe - Hãy bắt đầu trang trí một cách hiệu quả !!! 3

Bố trí cây cảnh xung quanh quán cafe là một cách đơn giản nên bắt đầu. Hãy thêm những chiếc bình cao cắm đầy hoa trên mỗi bàn, điều đó sẽ mang lại những cảm xúc tốt đẹp cho khách hàng.

Một ý tưởng khác cũng tuyệt vời không kém, đó là trang trí một góc quán cafe bằng cây cảnh kết hợp với hệ khung sắt. Hãy chắc chắn rằng không gian quán cafe được khoác lên một bầu không khí ấm áp vào buổi tối bởi những chiếc đèn treo mộc mạc.

Lựa chọn đồ nội thất:

Thi công quán cafe - Hãy bắt đầu trang trí một cách hiệu quả !!! 4

Trong thiết kế thi công quán cafe, bạn cần phải bố trí đồ nội thất hợp lý để phục vụ tốt khách hàng. Đồ nội thất quán café cơ bản bao gồm quầy bar, ghế ngồi, ghế sofa và bàn. Nếu diện tích quán cafe tương đối rộng, nên bố trí thêm những chỗ ngồi riêng tư có thể chứa được một bàn café và một bộ ghế sofa.

Đồ nội thất đẹp sẽ thu hút được đông khách hàng lựa chọn quán cafe của bạn là nơi lui tới thường xuyên. Bạn cần lựa chọn đồ nội thất phù hợp với quán café, tiêu chí đặt ra là phải gọn nhẹ và phong cách hơn so với đồ nội thất gia đình. Nhìn chung, đồ nội thất dành cho quán café đều được điều chỉnh để phù hợp với thiết kế nội thất quán cafe.

Đồ nội thất quán cafe thực chất là một phong cách khác của đồ nội thất gia đình. Đồ nội thất quán cafe được làm để sử dụng trong một khoảng thời gian kéo dài, cho nên chúng cần được tạo thành từ những vật liệu chắc chắn. Hầu hết đồ nội thất quán cafe được làm bằng gỗ tốt, ngoài ra còn có nhựa và sợi đan nhân tạo đã mang đến những thay đổi theo xu hướng mới. Tuy nhiên, đồ nội thất bằng gỗ vẫn có nhu cầu cao hơn so với các vật liệu khác. Sau đây là một số vật dụng cơ bản trong thiết kế thi công quán cafe:

 + Ghế quầy bar: Chủ yếu được làm bằng kim loại, sử dụng nhiều trong không gian nhà hàng và quán café. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu mới có kiểu dáng đẹp và độ bền cao.

 + Bàn cafe: Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng gỗ công nghiệp. Đây là vật liệu khá phổ biến, có thể dễ dàng thi công và rẻ hơn so với gỗ thịt.

 + Ghế sofa: Hãy bọc nệm ghế bằng chất liệu mang đến sự thoải mái, không nên bọc quá cứng hay quá mềm. Thông thường, bọc ghế nên đi kèm với dây kéo để có thể dễ dàng thay thế hoặc vệ sinh. Thay vì dùng vải để bọc ghế, bạn có thể sử dụng da hoặc simili. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu simili độc đáo và dễ dàng bảo dưỡng.

Trong một số trường hợp, đồ nội thất gọn nhẹ được tạo thành từ gỗ mềm hoặc nhựa, có thể sử dụng tốt ngay ở ngoài trời. Khách hàng có thể tận hưởng khí trời bên cạnh bãi cỏ xanh tươi trong quán cafe sân vườn hay quán cafe không gian mở. Đồ nội nội thất có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của khách hàng. Phối hợp đồ nội thất một cách hợp lý sẽ thu hút nhiều khách hàng – những người yêu thích cafe lựa chọn quán của bạn là nơi lui tới quen thuộc. Chúng tôi hy vọng bạn hãy tham khảo thật kỹ để có thể lựa chọn đồ nội thất thu hút khách hàng nhất.

Những yếu tố quan trọng khác:

Bạn không nên tập trung quá nhiều vào việc trang trí thi công mà không xem xét một số yếu tố quan trọng như đối tượng phục vụ, ngân sách và chủ đề của quán cafe. Khi bạn đã thực hiện những lời khuyên kể trên, hãy bắt đầu xem xét 3 yếu tố này. Ví dụ khi lựa chọn chủ đề, nếu bạn sử dụng tranh in để trang trí các bức tường trong một quán cafe phong cách cổ kính, bạn nên treo tranh về chủ đề xưa cũ, mộc mạc, gợi cho khách hàng về những ký ức xa xưa.

Xem thêm bài viết: Ý tưởng thiết kế quán cafe đẹp và rẻ khi vốn đầu tư thấp

Để lại bình luận: